Tải UniKey 4.2 RC4 Build 140823 - Bộ gõ Unikey mới nhất - Nhập liệu tiếng Việt, Gõ tiếng Việt


UniKey
      4.2 RC4 Build 140823 - Bộ gõ Unikey mới nhất - Nhập liệu tiếng Việt, Gõ tiếng Việt
Nhà phát triển
Sử dụng/License Miễn phí
Yêu cầu/Dùng cho Windows 2000/2003/XP/Vista/7/8/2008
Lượt tải/download 11
Ratings

   (4/1)

Tải phần mềm, ứng dụng, app UniKey 4.2 RC4 Build 140823

Giới thiệu

Unikey đã trở thành bộ gõ Tiếng Việt đắc lực dành cho người dân Việt nói chung và dân văn phòng nói riêng. Người dùng có thể thoải mái gõ Tiếng Việt có dấu kể cả văn bản, lẫn chat chit với bộ gõ Unikey gọn nhẹ, dễ dàng với nhiều tính năng phong phú. Bạn hãy tải ngay phần mềm miễn phí Unikey để có trong tay bộ gõ Tiếng Việt hiệu quả nhất hiện nay.

Unikey cho Windows - Bộ gõ Tiếng Việt tiện ích, thông minh nhất

Ngay khi cho ra mắt phần mềm Unikey, người sử dụng đã chào đón nồng nhiệt với số lượng người tải về không có dấu hiệu suy giảm. Bộ công cụ này đơn giản, đầy đủ những tính năng từ gõ Tiếng Việt có dấu, viết tắt, chữ hoa,... mà không mắc phải lỗi gõ chữ nào. Bên cạnh đó, Unikey cũng sẽ cung cấp đầy đủ bảng mã chuyển đổi của các loại font, chữ viết thường, viết hoa, có dấu, gõ tắt.

unikey 42 rc4 build 140823

 

Cho dù trong một văn bản, bạn phải thực hiện nhiều thao tác khác nhau, chỉnh sửa nhiều loại chữ khác nhau, thì Unikey sẽ đáp ứng đủ những yêu cầu của người dùng. Unikey sẽ đảm bảo độ chính xác cao trong quá trình gõ văn bản, và thích ứng với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows.

Unikey 4.2 RC 4 cung cấp những tính năng phong phú cho người sử dụng

Với sự lớn mạnh không ngừng của phần mềm Unikey, những tính năng vốn đã đem đến thuận tiện cho người dùng, nay lại được cải thiện mới hơn để thỏa mãn nhu cầu cho người sử dụng.

unikey 42 rc4 build 140823

Phần mềm tiên lợi, nhanh chóng

Ngay khi khởi động máy tính, phần mềm sẽ tự động chạy trên màn hình. Người dùng chỉ việc điều chỉnh bộ chữ tùy theo văn bản đang làm việc. Bộ gõ Tiếng Việt Unikey cho phép bạn sử dụng thoải mái mà chẳng phải lo đến vấn đề bản quyền hay bẻ khóa, điều mà rất nhiều các phần mềm khác gặp phải.

unikey 42 rc4 build 140823
Bảng điều khiển của Unikey

Với phiên bản mới nhất được cập nhật, phần mềm gõ tiếng việt này chạy nhanh và có tính ổn định cao hơn, cài đặt trên hệ điều hành Windows và hệ điều hành Linux (các bản phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...).

Bộ gõ Unikey đa dạng, hỗ trợ phong phú

 • Tính năng chính của Unikey là gõ Tiếng Việt, ngoài ra còn giúp đổi từ phông chữ thường sang chữ hoa và ngược lại, chuyển đổi các bộ mã khác nhau, gõ chữ có dấu, kiểm tra lỗi chính tả, viết tắt,...
 • Hỗ trợ bảng mã Tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI, VPS, VISCII,...
 • 5 Kiểu gõ để người dùng lựa chọn: Telex, VNI, VIQR, Microsoft VI Layout, Kiểu tự định nghĩa.
 • 5 Bảng mã mã hóa Unicode: Unicode C String, X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal,

unikey 42 rc4 build 140823
Bảng mã gõ Unikey hỗ trợ

Tự động sửa lỗi chính tả khi gõ tiếng Việt

Trong lúc gõ Tiếng Việt, có thể người dùng sẽ gặp nhiều sai sót khi gõ dấu. Quy tắc gõ chữ trong Unikey là gõ chữ xong đến gõ dấu. Nếu khi bạn gõ nhầm vị trí của dấu, Unikey sẽ tự động đặt đúng vị trí của dấu trong chữ, với đúng chuẩn font chữ Việt m.

Chức năng gõ tắt

Trong một văn bản, nhiều từ ngữ dài, hoặc từ Tiếng Anh dài đôi khi sẽ gây mất thời gian cho người sử dụng. Nếu từ ngữ đó ngắn sẽ rắc rối gì. Nhưng nếu dài mà bạn phải ngồi gõ từng chữ một thì sẽ phải tốn một khoảng thời gian dài. Unikey có chức năng cho phép người dùng có thể gõ tắt được những từ ngữ dài. Chỉ cần bạn cài đặt từ ngữ muốn gõ tắt và dấu hiệu của từ ngữ đó trong Unikey là xong. Khi gõ, viết ký tự từ viết tắt, nhấn Enter hoặc dấu cách là từ ngữ trọn vẹn sẽ xuất hiện.

Giao diện đơn giản, tiện dụng, gọn nhẹ

Ngay trong bảng điều khiển của Unikey có chế độ hiển thị ngay trên màn hình máy tính. Với chức năng đó, phần mềm sẽ tự động chạy ngay khi bạn khởi động máy tính. Mọi thao tác, phím chức năng chỉ làm việc vỏn vẹn trong cửa sổ của chương trình. Giải nén file Unikey, và chạy nó mà không cần phải cài thêm bất cứ chương trình, hay phần mềm nào.

Vận hành trên mọi hệ điều hành Windows

Chương trình sử dụng tương thích với mọi hệ điều hành của Windows như Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7 hay Windows 8 (bao gồm cả phiên bản 32-bit hay 64-bit)

Các phím nóng trong Unikey

Để sử dụng Unikey và gõ tiếng Việt có dấu nhanh hơn, người dùng có thể tham khảo những phím tắt sau:

 • CTRL+SHIFT+F5: Mở hộp điều khiển chính của UniKey
 • CTRL+SHIFT+F6: Mở hộp công cụ của UniKey
 • CTRL+SHIFT+F9: Thực hiện chuyển mã cho clipboard với các lựa chọn đã đặt trong hộp công cụ
 • CTRL+SHIFT+F1: Chọn bảng mã Unicode
 • CTRL+SHIFT+F2: Chọn bảng mã TCVN3 (ABC)
 • CTRL+SHIFT+F3: Chọn bảng mã VNI-Windows
 • CTRL+SHIFT+F4: Chọn bảng mã VIQR

Đôi nét về Phạm Kim Long - Tác giả của phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Phạm Kim Long là cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội lớp Tin A - K36 (1991-1996). Anh tốt nghiệp loại giỏi với đề tài "Quản lý hệ thống thông tin môi trường với các công cụ của Oracle". Sau khi tốt nghiệp anh tiếp tục làm nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Praha, cộng hòa Séc từ năm 1997.

Bộ gõ tiếng việt UniKey (ban đầu có tên là TVNBK) được Phạm Kim Long thực hiện vào năm 1994. Phiên bản đầu tiên này được viết bằng ngôn ngữ Assembly dành cho hệ điều hành DOS khi anh còn là sinh viên. Sau đó, vào đầu năm 1998 tác giả tiếp tục viết bản dành cho Windows với tên gọi LittleVnKey, nhưng chỉ dùng riêng và dành tặng một số bạn bè. Phiên bản này cũng chưa hỗ trợ Unicode.

unikey 42 rc4 build 140823

Phạm Kim Long - tác giả của Unikey

Đến cuối năm 2000, trong một lần tình cờ lang thang trên mạng, thấy mọi người bàn luận rất sôi nổi và háo hức về vấn đề hỗ trợ Unicode tiếng Việt trong Windows (khi đó ngoài hỗ trợ có sẵn trong Windows thì VietKey và Vpskeys đã gõ được Unicode), Phạm Kim Long đã nẩy ra ý tưởng về một bộ gõ miễn phí hỗ trợ Unicode. Từ đó đến nay, sau nhiều ngày đêm làm việc miệt mài, cập nhật và cải tiến liên tục tác giả đã cho ra đời các phiên bản Unikey ngày càng hoàn thiện hơn, được cài đặt gần như trên tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows tại Việt Nam.

Hướng dẫn

Hướng dẫn cách gõ Tiếng Việt

Nếu bạn là người mới gõ và chưa nắm được quy luật gõ tiếng việt thì có thể xem nội dung bảng sau:

Dấu Kiểu Telex Kiểu VNI Kiểu VIQR
sắc s 1 ", /
huyền f 2 `, -
hỏi r 3 ?
ngã x 4 ~, #
nặng j 5 .
mũ â, ê, ô aa, ee, oo 6 ^
móc ă, ơ, ư aw, ow, w 7, 8 (, +, *
đ dd 9 d
xóa dấu z 0 0

Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Sử dụng bộ gõ tiếng Việt

Sau khi được khởi động, Unikey sẽ xuất hiện với một biểu tượng (icon) chữ V (hoặc E) màu đỏ trong khay công cụ hệ thống.

 • Nếu muốn chuyển đổi qua lại giữa bàn phím tiếng Việt (V) và Anh (E), bạn chỉ việc nhấn chuột lên biểu tượng của Unikey.
 • Nếu muốn thay đổi kiểu gõ hay bộ mã, bạn nhấp chuột phải lên biểu tượng để mở menu pop-up, sau đó chọn kiểu gõ hay bộ gõ tương ứng.

Sử dụng bảng gõ tắt trên Unikey

Để cài đặt bảng gõ tắt trong Unikey, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Mở cửa sổ Bảng điều khiển của Unikey bằng cách nhấn phím Ctrl + Shift + F5 trên bàn phím, chọn phần Mở rộng, sau đó kích vào nút Bảng gõ tắt.

unikey 42 rc4 build 140823

Bảng cấu hình gõ tắt hiện ra, tại phần Thay thế bạn nhập từ gõ tắt (ví dụ CHXHCNVN), tại phần Bởi bạn nhập cụm từ đầy đủ (ví dụ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Sau khi nhập xong, bạn nhấn vào nút Thêm > Lưu > cửa sổ cấu hình phím tắt sẽ đóng

unikey 42 rc4 build 140823

Lưu ý: Để phím tắt hoạt động thì tại bảng điều khiển chính của Unikey, bạn phải tích vào 2 dấu Cho phép gõ tắt hoặc Cho phép gõ tắt cả khi tắt tiếng Việt (nghĩa là ở chế độ tiếng Anh bạn vẫn sử dụng được phím tắt).

Chuyển đổi font chữ trong Unikey

Lâu nay có thể bạn đã quen khi làm văn bản bằng các loại font Việt Nam, với thông báo của Nhà nước về quy định sử dụng font Unicode, đồng thời khi copy nội dung những văn bản đó vào ô nhập của trang web thì thấy lỗi font. Làm thế nào để khắc phục mà không cần phải mất công gõ lại.

Sau khi có được font chữ trên file nguồn, bạn làm như sau:

 • Copy toàn bộ nội dung file nguồn đang lỗi font.
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.
 • Tại Bảng mã, phần Nguồn: chọn loại font trên file nguồn đang mở, phần Đích: chọn loại font trên máy hỗ trợ, thông thường là Unicode; sau đó nhấn nút Chuyển mã > Đóng.
 • Mở một file tài liệu mới nhấn Ctrl + P để paste đoạn văn bản đã chuyển mã vào file mới.

Ngoài ra bảng chuyển mã còn hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị như chuyển toàn bộ văn bản đang copy sang chữ hoa hoặc chuyển lại chữ thường; bỏ toàn bộ dấu trong đoạn văn bản đang copy; hoặc chuyển đổi cả một file nếu có đường dẫn file nguồn và file đích cụ thể.

Hướng dẫn sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

Việc Unikey không gõ được tiếng Việt có nhiều nguyên nhân gây ra, phổ biến nhất là do phiên bản đã cài không tương thích với hệ điều hành đang sử dụng hoặc chính bản Unikey đang dùng bị lỗi. Cách tốt nhất trong trường hợp này là người dùng nên tải lại Unikey phiên bản mới nhất, tương thích với mọi nền tảng về máy và cài đặt lại.

Nếu không thành công, bạn có thể thử những cách sau:

 • Kiểm tra lại bảng mã xem đã đúng Unikey tổ hợp, hoặc Unikey dựng sẵn chưa.
 • Kiểm tra đúng kiểu gõ chưa.
 • Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift để chuyển chế độ gõ Anh - Việt, Việt - Anh.

unikey 42 rc4 build 140823


Download phần mềm, ứng dụng, app UniKey 4.2 RC4 Build 140823


Tags phần mềm, ứng dụng, app UniKey 4.2 RC4 Build 140823Mục ứng dụng cấp 2

Warning: include(): Unable to allocate memory for pool. in /home/vhosts/ungdung8.com/views/right.php on line 2

Mục ứng dụng cấp 3

Top tìm kiếm ứng dụng


Liên hệ quảng cáo & hợp tác

hotro.ungdung8@gmail.com


ungdung8.com: Kho ứng dụng, phần mềm WINDOWS
download và tải phần mềm windows, ứng dụng android, app ios cho IPhone, IPad, phần mềm, game, trò chơi cho máy MAC OS miễn phí

Tải phần mềmdownload phần mềm diệt virusdownload phần mềm diệt virus miễn phíphần mềm downloadphần mềm download videotải phần mềm idmtải game mariotải Unikeytải adobe flash playerwindows media player 11tải Firefoxtải COUNTER STRIKE 1.6Bkav Hometải sopcastdownload sopcastfoxit readercandy crush saga